Vị trí nghĩa trang lạc hồng viên

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm ở phía tây của thu đô Hà Nội, cách Hà Nội 52km và cách thành phố Hòa Bình 20km.
Nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm ngay sát quốc lộ 6 thuân tiện cho việc đi lại của người dân để về thăm mon các phần mộ của tổ tiên và gia đình khi đưa về Nghĩa trang Lạc Hồng Viên.
Lạc Hồng Viên là nghĩa trang hiện đại được lựa chọn rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh, và khoa học của các nhà phong thủy, nhà địa lý của Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc. Lạc Hồng Viên nằm trên vị trí hội tụ đủ tứ linh: Long-Ly-Quy-Phượng, nằm trên 9 quả đồi mang hình dáng của một con rùa khổng lồ đang bơi trong 9 dòng suối tự nhiên tượng trung cho một đời người khi về nơi 9 chín suối.
lac hong vien
Có thể nói nghĩa trang Lạc Hồng Viên có được thiên thời địa lơi, nhân hòa, về với Lạc Hồng Viên là chúng ta đã về với côi nguồn, về với cõi phật.
Nói công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên có đươc thiên thời địa lợi nhân hòa là bởi nghĩa trang nằm tọa lạc trong khuôn viên 9 quả đồi và có diện tích 98ha tại huyện Kỳ Sơn – Hòa Bình.
Lạc Hồng Viên nằm tọa lạc trên 9 quả đồi tự nhiên và được bao bọc bởi 9 dòng suối tự nhiên chạy quanh tượng trung cho một đời người khi về nơi chín suối.
lac hong vien
Công viên nghĩa trang Lạc Hồng nằm ở thế long chấu phục hổ, 9 ngọn núi tạo nên thế con rùa đang bơi trong nước. Huyện Kỳ Sơn – Hòa Bình cùng với Phú Thọ được coi là cái nôi của người Việt Cổ, chính vì vậy về với Lạc Hồng Viên chính là về với cội nguồn, về với tổ tiên của người Việt.
Theo quan niệm của người xưa, đi về phía tây là về với cõi phật về tây phương cực lạc, về với cõi thiên thu vĩnh hằng, điều này đã làm cho nghĩa trang Lạc Hồng Vien Một ý nghĩa tâm linh thiêng liêng, trang trọng.
Ngoài ra công viên nghĩa Lạc Hồng Viên được xây dựng dựa trên lý thuyết ngũ hành tương sung – tương khắc.
Tất cả các yếu tố trên đã tạo nên sự thiêng liêng, cho nghĩa trang Lạc Hồng Viên và tạo nên vị trí thiên thời địa lợi cho nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444