Từ thực trạng đất nghĩa trang đến sự ra đời của Lạc Hồng Viên

Đã từ lâu vấn đề quỹ đất dành cho nghĩa trang(đất của người âm) là vấn đề nhức nhối của người dân Hà Nội nói chung và các nhà lãnh đạo thành phố Hà Nội. Sự quá tải, gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh ở những nơi có nghĩa trang là hệ lủy của việc không có kế hoạch quy hoạch nghĩa trang hoặc do quy hoạch không tốt.
Theo nghị định 35 của chính phủ năm 2008 về việc xã hội hóa nghĩa trang đã mở ra hướng đi mới cho cho việc quy hoạch và xây dựng mới nghĩa trang của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi suy nghĩ và cái nhìn mới về nghĩa trang, phải quy hoạch nghĩa trang thật văn minh lịch sử, phải cho mọi người thấy răng nghĩa trang là một khu văn hóa tâm linh chứ không phải là một “nghĩa địa”.

hinh-anh-khach-tham-quan-doi-kim1398325316

Việc xây dựng một dự án công viên nghĩa trang theo đúng nghĩa của nó là ấp ủ và mơ ước của rất nhiều nhà đầu tư, và rất phù hợp với nhu cầu của người dân về đất nghĩa trang, muốn tìm một nơi phong thủy cho người thân an nghỉ và để cả gia đình dòng họ phát triển. Nhưng để thực hiện được một dự án “công viên nghĩa trang” là một việc rất khó bởi mô hình này ở Việt Nam chưa có đơn vị nào xây dựng đươc, vì thế muốn xây dựng được “công viên nghĩa trang” các đơn vị tổ chức phải cử người đi tham quan và học hỏi rất nhiều công viên nghĩa trang khác trên thế giới như: Châu Á, Châu Âu…., nhưng làm sao phải phù hợp với phong tục tập quán của người Việt Nam.
Đến sự ra đời của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Đứng trước muôn ngàn khó khăn bởi đây là “công viên nghĩa trang ” đầu tiên của Việt Nam, nhưng bằng sự đam mê, niềm tin và sự quyết tâm, quan lãnh đạo công ty đã quyết tâm xây dựng ”công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên” để giúp người dân giải tỏa cơn khát đất nghĩa trang. Việc “siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên” được xây dựng đã tạo bước ngoạt mới cho thi trường bất động sản của người âm tại Việt Nam nói chung và tại thủ đô Hà Nội nói riêng.

doi tuong phat

Sự ra đời của Lạc Hồng Viên đã được ban lãnh đạo công ty lên kế hoạch từ lâu, nhưng dự án đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mà ban lãnh đạo không lường trước được đó là: vị trí đặt nghĩa trang. Sau một thời gian dài nghiên cứu, phân tích tìm kiếm, kết hợp với các nhà địa lý và thầy phong thủy của Việt Nam, Ấn Độ, Đài Loan, công ty đã chọn được một vùng đất phù hợp, hội tụ đủ tứ linh: Long – Ly – Quy – Phượng, nơi đây cùng với Phú Thọ được coi là cái nôi của người Việt Cổ, và là nơi có phong thủy hữu tình, được coi là nơi có được thiên thời, địa lợi. Đó là huyện Kỳ Sơn – Hòa Bình. Và dự án Lạc Hồng Viên ngay lập tức đã được công ty truyển khai xây dựng và đã dần được đưa vào sử dụng, giúp giảm cơn sốt đất nghĩa trang của người dân Hà Nội.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444