Lạc Hồng Viên – Giấc ngủ thiên thu

Sau khi người thân của chúng ta mất đi, sau một thời gian dài sẽ phải tiến hành sang cát “ nhà mới” cho người thân của mình, và việc chọn lựa được một mảnh đất thích hợp thì cần chú ý huyệt đất phù hợp với người đã mất để di chuyển hài cốt sang.
Ngày xưa, khi mà điều kiện đất đai còn rộng lớn thì việc chọn lựa mảnh đất thích hợp là tương đối dễ dàng.
Thế nhưng hiện nay, đất chật người đông, diện tích đất dành cho người chết cũng rất hạn chế, diên tích đất của các nghĩa trang là rất hạn chế, đặc biệt là các nghĩa trang trong các thành phố lớn.
Hơn nữa, việc chọn lưạ đất để cải táng người đã khuất cần đặc biệt chú ý đến huyệt đất bởi vì nếu huyệt đất tốt, vị trí tốt lành thì Linh khí của người đã mất được giữ lại và tiếp tục giữ quan hệ với con cháu, thường gọi là “linh thiêng phù hộ”, giúp cho người sống “linh cảm” được những điều tốt đẹp.
Để tìm được vị trí đất yên nghỉ mới tốt lành, các bạn cần lưu ý các điểm sau đây :
– Huyệt mộ mới phải là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất tươi tốt, đất phải rắn chắc tươi tắn. Kỵ nhất đó là huyệt đặt nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm
– Đất phía dưới độ sâu chừng 6-7 cm đào lên ta phải thấy đặc quánh, và phải có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là miền sơn cước thì đất phải mịn màng, khô, và có màu vàng nhạt. Đáy huyệt có mạch nước ngầm, nước trong xanh, tránh nước ô nhiêm, có mùi khó chịu. Với đồng bằng thì cấm kị có nước dưới đáy huyệt.
– Nến chọn được vị trí đặt huyệt có vị trí nhìn ra ao hồ hay sông suối là tốt nhất.
– Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.
– Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiểm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.
– Ở vùng núi non, huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt, phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…
Nắm bắt được các tiêu trí về nơi đăt huyệt, Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đảm bảo là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng bởi nơi đây đáp ứng được các yêu cầu:

cong tren cao

– Lạc Hồng Viên có vị trí Long Chầu – Hổ Phục, lưng tựa núi, nằm trên vị trí của 9 ngọn đồi, hội tụ đủ tứ linh: Long – Ly – Quy – Phụng và 9 con suối bao quanh.
– Lạc Hồng Viên được xây dựng xa dân cư, đem lại sự yên tĩnh và thoải mái cho khách hàng an nghỉ.
– Lạc Hồng Viên được thiết kế, xây dựng theo quy mô tiên tiến, hiện đại và văn minh, môi trường nơi đây luôn trong lành, xanh- sạch- đẹp, đảm bảo các tiêu chí về ô nhiễm môi trường.
– Các phần mộ tại Lạc Hồng Viên được quy hoạch đồng bộ dựa theo các nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất nên không xảy ra tình trạng quá tải, hay các phần mộ nằm lộn xộn, ảnh hưởng lẫn nhau.
Hơn nữa, các phần mộ tại Lạc Hồng Viên sẽ được nằm dưới chân tòa bảo tháp 9 tầng với đỉnh là tượng Phật Thích Ca để ánh hào quang của đức Phật sẽ bảo vệ, che chở cho các phần mộ dưới chân cũng như phù hộ cho con cháu của họ.

bao-thap

Các phần mộ được bố trí dưới chân tòa bảo tháp tượng Phật 9 tầng

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444