CÙNG CHIÊM NGƯỠNG 3 CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Công viên nghĩa trang đây là mô hình không còn lạ lẫm với các nước trên thế giới, đặc biệt các nước phát triển Châu Âu, thế nhưng xu thế này mới du nhập vào nước ta mấy năm gần đây. Tuy nhiên, dù còn khá mới mẻ nhưng mô hình Công viên nghĩa trang đang là xu hướng phát triển mới cho hướng quy hoạch nghĩa trang trong tương lai nước ta.
Công viên nghĩa trang là mô hình có sự kết hợp của văn hóa tâm linh với phong cách vừa truyền thống, lại vừa hiện đại, tiện nghi. Hơn hết, nó đem lại cảm giác thoải mái, xanh, sạch vì Công viên nghĩa trang được xây dựng , thiết kế sao cho các khu mộ, phần mộ “ dung hòa” với thiên nhiên, mây trời, non nước , các khu mộ thì hài hòa, phù hợp phong thủy, mệnh Can- Chi của mỗi khách hàng.
Trong bài này xin được giới thiệu với bạn đọc 3 Công viên nghĩa trang có quy mô lớn nhất, dã và đang được đi vào sử dụng tại nước ta:

  1. Siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên:

cong dem

Hình ảnh công chào của Siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên là công trình được mệnh danh là công viên nghĩa trang lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm này.
Lạc Hồng Viên được khởi công xây dựng tại Huyện Kỳ Sơn- Hòa Bình, cách trung tâm thành phố Hà Nội 52 km và cách thành phố Hòa Bình 20 km. Lạc Hồng Viên được chọn lựa vị trí kỹ càng, tọa lạc trên 9 quả đồi vớ diện tích hơn 98 hécta. Chín quả đồi mang hình dáng chín con rùa đang bơi, bao bọc xung quanh là chín con suối  với ý nghĩa tượng trưng cho một đời người có Sinh – Lão – Bệnh – Tử rồi cuối cùng ai cùng trở về nơi “chín suối” trở về gần với thiên nhiên, gần với đất trời, đó là quy luật của vạn vật trên cõi đời này.
Lạc Hồng Viên ngự ở thế có phong thủy vô cùng đẹp Long Chầu – Hổ Phục, bao quanh choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ, lãng mạn của miền sơn cước, rất đáng để chọn làm nơi an nghỉ khi con người đã về với “ cõi thiên thu vĩnh hằng”.  Lạc Hồng Viên có các công trình nổi bật như: Tòa bảo tháp 9 tầng với đỉnh tháp là tượng Phật Thích Ca dát vàng chính là trung tâm của toàn dự án, vườn địa đàng, nhà đa năng,… và các công trình khác đều xây dựng xung quanh tòa Bảo tháp.
 
Phối cảnh tổng thể dự án Lạc Hồng Viên với Toa bảo tháp tượng Phật Thích Ca dát vàng ngự trên đỉnh tháp là trung tâm của toàn dự án
Các phần mộ tại nghĩa trang được thiết kế độc đáo, đẹp mắt cho thấy sự hiện đại, tiện nghi, văn minh nhưng vẫn được lựa chọn phù hợp với Can- Chi- Mệnh, với phong thủy mỗi khách hàng, nơi có Long mạch chạy qua, hiện đại nhưng vẫn phù hợp với phong tục, tập quán, truyên thống của dân tộc ta. Hơn nữa, nghĩa trang được quy hoạch và tính toán kĩ lưỡng, xây dựng trên các thông số đảm bảo khuôn viên luôn xanh- sạch- đẹp, không để tình trạng quá tải, ô nhiễm xảy ra như các nghĩa trang hiện nay đang phải ứng phó.
Đến với nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ thay đổi cách nhìn của mọi người về “ nghĩa trang”, không còn là sự u ám, ghê rợn chứa đựng sự chết chóc, mà Lạc Hồng Viên đẹp như cõi tiên vậy, cõi tiên dành cho người đã khuất cũng như cho mọi người đến tham quan và “ tu tâm tu đức, tìm sự yên bình” cho bản thân mình. Nơi đây đích thị là nơi giao hòa giữa sự sống và cái chết, giữa hai thế giới âm và dương dường như trở thành không còn khoảng cách xa vời mà trở lại rất gần với nhau.
Nếu bạn quan tâm, hãy thử một lần đến với Nghĩa trang Lạc Hồng Viên để tự mình cảm nhận vẻ đẹp như “ cõi thần tiên “ của nơi đây.

  1. Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Nghĩa trang Hoài Ân Viên được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai, Nghĩa trang cách thành phố Hồ Chí Minh 80 km, có tổng diện tích là 75 ha, giai đoạn 1 diện tích quy hoạch là 25 ha.
Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên có các công trình trọng điểm và 2 khu mộ chính: khu A và khu B.
Cổng vào của nghĩa trang Hoài Ân Viên có chiều cao 8m, đây là công trình được đầu tư kĩ càng, công phu. Ngoài ra, công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên ấn tượng bởi 1 tượng phật Bồ Đề lớn có thể nhìn thấy từ xa, mang lại cảm giác thanh tịnh cho khách đến thăm.
Cùng với quy hoạch nhiều cây xanh, hoa cảnh và đặc biệt đó là hai hồ nhân tạo lớn giữa hai hoa viên hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ ngơi thú vị cho quan khách khi đặt chân đến đây tham quan, viếng mộ.

hoai an vien

Một góc khuôn viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

  1. Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh

Sơn Trang Tiên Cảnh đây là công viên nghĩa trang đầu tiên có vốn đầu tư của nước ngoài về dịch vụ dành cho người đã khuất.
Sơn Trang Tiên Cảnh có tổng diện tích 75 ha. Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh được xây dựng theo mô hình Fairy Park tại Malaysia, có suối nước, cây cảnh, các tượng thần thánh nhiều tôn giáo khác nhau, … Trong khuôn viên nghĩa trang có nhiều cảnh đẹp như: khu vườn bon sai, hòn non bộ được thiết kế theo mô hình Thủy Liêm Động, Hoa Quả Sơn, …làm cho người đến viếng mộ không còn cảm giác sợ hãi và nặng nề.

son trang tien canh

Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444