Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà được xây dựng tại đồi Đại An, Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Tượng được khánh thành vào ngày 2/4 (tức 6/3 âm lịch) tại xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tượng tạc thế Phật đứng trên đài sen, cao 48m, mặt từ bi, mắt nhìn xuống, miệng mỉm cười, tay bắt ấn như phổ độ chúng sinh. Tượng tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất trong khuôn viên của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, hai bên trục thần đạo là 500 pho tượng tôn giả.

Tượng được khởi công vào tháng 4/2016, đến tháng 3/2017 thì hoàn thành, sau khoảng 300 ngày cần mẫn thi công. Phần sân hành lễ dưới chân tượng phật rộng 2.500m2 được đổ bê tông lát đá xanh. Tượng được thực hiện bởi điêu khắc gia Thụy Lam cùng các học trò. Công trình tượng Phật A Di Đà cao 48m, tương đương nhà cao 13 tầng và là tượng phật lớn đầu tiên của ông được thực hiện tại miền Bắc. Cùng với các công trình kiến trúc tâm linh khác như: Nhà tang lễ, Đài hóa thân sử dụng công nghệ hiện đại Châu Âu, Đền trình, tượng Đức Địa Tạng, tượng Phật Di Lặc, chùa Thiên Long, hồ Lục Thủy, trục thần đạo với 500 vị La Hán thì hệ sinh thái đa dạng và các tiện ích đạt chuẩn 5 sao đã tạo nên Công viên Thiên Đức, mô hình công viên nghĩa trang hiện đại xanh, sạch, đẹp và bình yên cho tâm hồn giữa hai thế giới tâm linh.

Công trình Tượng Phật A Di Đà được khánh thành đã trở thành một điểm nhấn nổi bật của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Ánh mắt, khuôn mặt từ bi của Ngài A Di Đà từ trên cao trông ra bốn phương, tám hướng như thấu suốt những nỗi lòng của chúng sinh. Đứng dưới chân tượng Phật, bỗng thấy long mình thanh thản, bình yên, như được chở che, phù hộ, chắp tay thành tâm khấn nguyện: “cúi xin cửa từ bi rộng mở đón cửu huyền thất tổ siêu sinh, độ muôn loài tiêu tan nghiệp chướng, bước lên bờ giác cõi Tây Phương”. Người xưa quan niệm rằng, nơi địa thế bằng phẳng, rộng rãi, có dòng nước chảy cuốn quanh, kề gần, miền đất đó nơi sẽ tích tụ được nhiều sinh khí, miền đất đó có long mạch, tức là nơi cát địa hay phúc địa. Cũng theo quan niệm của truyền thống Phương Đông, con số 9 chính là con số may mắn, tròn đầy. Điều này đồng nghĩa với sự trường tồn, vĩnh cửu. Thiên Đức – vùng đất với 9 ngọn đồi vây quanh hồ nước Lục Thủy – hồ nước tự nhiên trong xanh bốn mùa tạo nên cảnh sắc tuyệt diệu với sự giao hòa trời – đất – khí – nước. Đây chính là nơi đón nhận khí thiêng trời đất để tạo hào quang cho cuộc sống nơi trần thế và cả khi đã trở về với cõi vĩnh hằng, đồng thời cũng là nơi tôn vinh lòng hiếu nghĩa của mỗi người, mỗi nhà với gia tiên, ông cha, người thân của mình đã về nơi chín suối.

Đức Phật A Di Đà, kiếp trước là con của Đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai. Ngài nhờ công đức thường giảng kinh pháp hoa cho chúng sinh nghe nên thành Phật hiệu là A Di Đà, ở cõi Tây Phương Cực lạc. A Di Đà là dịch âm chữ Amita. Hán dịch nghĩa là vô lượng vô thọ và vô lượng quang. Vô lượng thọ nghĩa là tuổi sống lâu không có số lượng, vô lượng quang, là Ngài có hào quang sang suốt không lường. Công đức của Phật A Di Đà rất rộng lớn, là do lòng đại bi đại nguyện lợi tha. Ngài đành bỏ tất cả ngôi sang cao quí, nguyện tu hành khi thành Phật, ở trên cảnh giới huy hoàng trang nghiêm, để tiếp độ chúng sinh. Trải qua một thời gian được kết quả, y báo, chánh báo xuất hiện rực rỡ như lời Ngài đã thể nguyện. Ngài có hạnh nguyện rất quảng đại, có nhân duyên hóa độ chúng sanh ở thế giới Ta – Bà này rất nhiều. Muốn cho chúng sanh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của những cái khổ, sanh già, bệnh, chết, nên Đức Phật Thích Ca nói rõ nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Đà và khai thị pháp môn Tịnh độ tu hành rất dễ đàng. Từ thượng lưu trí thức đến hạng đan thường, nếu ai chuyên tu, cũng đều được vãng sanh cả. Đặc biệt, Đức Phạt A Di Đà có 48 đại nguyện. Đây chính là lý do vì sao Thiên Đức lại quyết định xây dựng tượng Phật A Di Đà với chiều cao 48m.

Nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế về Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, thứ 7 & chủ nhật hàng tuần, Thiên Đức tổ chức tham quan miễn phí, tất cả các chi phí di chuyển đều do Thiên Đức đài thọ.
Qúy khách quan tâm và đăng ký tham quan, vui lòng liên hệ theo hotline: 078.328.4444

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444