THỰC TRẠNG VỀ ĐẤT NGHĨA TRANG TẠI HÀ NỘI

Để khắc phục những hệ lụy không mong muốn của các nghĩa trang trong cả nước cũng như riêng Thành Phố Hà Nội,và dựa theo Nghị định 35 (năm 2008) của Chính phủ đã dẫn dắt đến dự án “Công viên nghĩa trang” – bắt kịp đà phát triển của Thế giới. Và sự ra đời Dự án Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên.
Đã từ lâu đất nghĩa trang – nơi an nghỉ của mỗi chúng ta đã trở thành vấn đề nhức nhối của người dân cả nước nói chung và người dân Thủ Đô Hà Nội nói riêng, việc lựa chọn vị trí để đặt các nghĩa trang là vấn đề hết sức nhạy cảm và có tác động lớn đến đời sống tinh thần của người dân. . Quỹ đất hẹp hòi, sự quá tải, ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan thành phố là những hệ lụy của việc khi xây dựng nghĩa trang nhưng không quy hoạch tốt.
Nghị định 35 (năm 2008) của chính phủ ra đời nói về vấn đề xã hội hóa nghĩa trang đã mở ra hướng đi mới cho việc quy hoạch nghĩa trang. Đã đến lúc phải thay đổi suy nghĩ, cách nhìn nhận về nghĩa trang, phải quy hoạch nghĩa trang thật văn minh lịch sự, là một khu văn hóa tâm linh mà mọi người muốn đến chứ không phải “nghĩa địa”- cái tên không mấy “gần gũi” như trước kia. Phải quy hoạch nghĩa trang làm sao để không còn xảy ra tình trạng quá tải, ô nhiễm, mất mỹ quan thành phố như trước đây.
Thực ra việc xây dựng “công viên nghĩa trang” đối với nhiều nước trên thế giới là không mới. Tuy nhiên ở VN, với những đặc điểm riêng về phong tục tập quán thì việc xây dựng mô hình này cần được cân nhắc thấu đáo.
Xây dựng được một dự án “Công viên nghĩa trang” theo đúng nghĩa của nó lúc đó là ước muốn của nhiều nhà đâu tư, cũng hợp ý hợp tình với nhu cầu của chính người dân trong nước. Suy nghĩ là vậy nhưng để thực hiện được đâu phải là một vấn đề đơn giản một sớm một chiều. Đây là lĩnh vực vô cùng mới mẻ ở nước ta, nên để xây dựng được phải thăm quan và học hỏi rất nhiều nghĩa trang ở Châu Âu cũng như các nước phát triển Châu Á, nhưng lại phải phù hợp với phong tục tập quán, tín ngưỡng của người Việt Nam.
Đứng trước vô vàn khó khăn và thách thức, nhưng bằng đam mê và niềm tin, ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư và xây dựng “Siêu Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên” để giải tỏa những lo lắng cho người dân và đưa việc quy hoạch Nghĩa Trang ở Việt Nam bước sang bước ngoặt mới.

doi tuong phat lac hong vien

Phối cảnh tổng thể của dự án Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên
( Kỳ Sơn – Hòa Bình)
Sự ra đời của siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Kế hoạch xây dựng công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã được vạch ra từ lâu, nhưng ban lãnh đạo công ty đã phải trải qua rất nhiều khó khăn không biết trước. Đầu tiên là việc tìm vùng đất để đặt nghĩa trang. Sau nhiều năm nghiên cứu, phân tích, tìm kiếm cùng các thày phong thủy Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam, cuối cùng công ty đã chọn được vùng đất thích hợp. Nơi đây hội tụ đủ tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng, nơi có phong thủy tốt, linh khí tốt rất phù hợp cho việc thực hiện mai táng. Là vùng đất liêng thiêng với truyền thống uống nước nhớ nguồn. cảnh quan thì tuyệt vời,  không những vậy đây còn là cái nôi của người Việt cổ. Đó Chính là Hòa Bình. Ngay lập tức kế hoạch xây dựng Lạc Hồng Viên được triển khai tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

lac hong vien
Cổng chào của Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên với “ thế đứng tựa núi sông”, tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng hội tụ đầy đủ
 
Lạc hồng viên đẹp không chỉ do được thiên nhiên núi rừng sơn cước mang lại, mà còn do các công trình nghệ thuật tâm linh đặc sắc gây ấn tượng cho khách tham quan mỗi khi tới đây.
Toàn bộ dự án được quy hoạch trên 9 quả đồi, hiện đang đi vào thực hiện an táng tại các khu vực đồi Kim, đồi Hỏa và đồi Mộc. Một số công trình ấn tượng tại Lạc Hồng Viên có thể thấy như: Khu đồi tượng Phật, vườn âm dương, vườn địa đàng, đài phun nước, quảng trường Lạc hồng viên – trái tim của dự án, nhà đa năng hay chùa Kim Sơn… tất cả các công trình này đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Khách hàng khi tới đây sẽ bị choáng ngợp bởi không gian thanh tịnh và lại ấm cúng nhưng không kém phần hiện đại, văn minh, khi con người và thiên nhiên là một, mọi khoảng cách và giới hạn đã không còn ranh giới. Hứa hẹn sẽ là cõi “ Thiên đường” cho người thân yêu của mỗi chúng ta khi đã đi về cõi vĩnh hằng.
Khuôn viên mộ xây bằng đá xanh tự nhiên

mo da

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444