Nghĩa trang Hà Nội dần di chuyển về các tỉnh lân cận

Các khu vực nghĩa trang của Hà Nội đang dần được chuyển ra ngoài các tỉnh và được đầu tư về quy mô và thiết kế.
Đất nghĩa trang Hà Nội đang là bài toán khó khăn của thành phố Hà Nội, vì nhu cầu đất nghĩa trang của người dân Hà Nội là ngày càng cao trong khi đó quỹ đất dành cho nghĩa trang của Hà Nội đã hết, và phải đóng hàng của hàng loạt các nghĩa trang như Văn điển, Yên Kỳ…..

nghia trang ha noi

Hiện tại đất nghĩa trang của Hà Nôi không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Chính vì thế người dẫn chuyển hướng dần sang mua đất nghĩa trang ở các công viên nghĩa trang như Lạc Hồng Viên, Vĩnh Hằng…. làm nơi an nghỉ cho người thân.
Trước thực trạng này, thủ tướng chính phủ Nguyễn Tuấn Dũng đã phê duyệt đề án quy hoạch các khu vực nghĩa trang Hà Nội. Theo đó thành phố Hà Nội sẽ tiến hành cải tạo, trồng thêm cây xanh và xây mới các nghĩa trang tại các vùng lân cận. Để giải quyết vấn đề thiếu đất nghĩa trang thành phố Hà Nội sẽ giải quyết bài toán bằng cách xây mới các nhà tang lễ, theo đó sẽ xây dựng từ các cấp địa phương đến thành thị.
Tuy nhiên nhiều người dân với tâm lý lo ngại về quỹ đất nghĩa trang nên đã tìm đến những công viên nghĩa trang ở xa để mua đất nghĩa trang cho gia đình và dòng hò mình, bởi yếu tố tâm linh và quy hoạnh của các công viên nghĩa trang này rất tôt. Các công viên nghĩa trang như Lạc Hồng Viên, Vĩnh Hằng đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, đã đến các công viên nghĩa trang để tham quan cảnh quan và quy hoạch của các công viên nghĩa trang.
Có cung ắt có cầu
Nắm bắt tâm lý của người dân về đất nghĩa trang, đặc biết đất trong các công viên nghĩa ,đã có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư mạnh vào mảng bất động sản dành cho người âm. Các công viên nghĩa trang được xây dựng kết hợp với phong thủy đã tạo nên diện mạo mới, khác xa với các nghĩa trang truyên thống của Hà Nội như nghĩa trang mai dịch, nghĩa trang thanh tước…..

doi tuong phat

Khi đặt chân đến các công viên nghĩa trang lớn như Lạc Hồng Viên không hiếm gặp các cụ, thành niên, và các gia đình đi mua đất cho mình và gia đình. Diện tích đất nghĩa trang của Hà Nội đang dần cạn kiến là yếu tố giúp các chủ dự án công viên nghĩa trang đẩy mạnh về các tỉnh lân cận quanh khu vực Hà Nội và đầu tư mạnh về quy mô, thiết kế, tâm linh. Đặc biết yếu tố tâm linh và cảnh quan đã thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là người dân Hà Nội.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444