Mùa tam giác mạch tại công viên nghĩa trang Thiên Đức

Nhắc đến hoa tam giác mạch nhiều người sẽ liên tưởng đến Hà Giang với hình ảnh một màu tím nở tràn trên mảnh đất địa đầu của đất nước. Đây là một loài hoa mang trong mình một sự tích huyền thoại về nó mà không phải ai cũng biết đến, sự tích được kể rằng rừng hoa nhỏ bé với những chiếc lá nhỏ xanh đã cứu đói được cho cả làng khi không còn gạo để ăn, đây là thời điểm mùa cũ đã qua đi mà mùa mới chưa chịu đến.Vì là họ nhà lúa , được nảy ra từ mày lúa, mày ngô nên được gọi là mạch, lá của nó thì có hình tam giác nên cái tên tam giác mạch đã được ra đời và sử dụng đến tận bây giờ. Sau khi thu hoạch lúa, bà con bắt đầu gieo trồng hạt của tam giác mạch, đến khoảng cuối tháng 11 thì thu hoạch vì thế nên thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất là khoảng giữa tháng 10 với tháng 11.

Hoa tam giác mạch nở rộ tại Thiên Đức

Với mong muốn mang đến những tiện ích hơn cả mong đợi về dịch vụ công viên nghĩa trang. Công viên Thiên Đức đã đưa hoa tam giác mạch về trồng tại khuôn viên từ đầu tháng 10 năm nay, chỉ sau khoảng 2 tháng được chăm sóc tỉ mỉ những ruộng bậc thang hoa tam giác mạch đã nở hoa phủ tím cả 1 góc công viên. Sắc tím tam giác mạch làm cho không gian của công viên càng trở lên ấm áp và che lấp đi những khoảng trống lạnh lẽo của nghĩa trang đơn thuần và của tâm hồn những người ở lại. Hiện, tam giác mạch tại Thiên Đức đang vào mùa nở rộ trùng hợp với thời điểm tảo mộ cuối năm như một sự ngẫu nhiên để làm mới công viên đón chào năm 2021 cũng như tạo thêm nhiều cảnh sắc trong bức tranh phong thủy non nước hữu tình Thiên Đức để khách chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Hoa tam giác mạch nở rộ tại Thiên Đức

Nếu như hướng cổng cũ dẫn Qúy khách đi qua những hàng cọ thẳng tắp – loài cây đặc trưng của Phú Thọ thì đi theo hướng cổng mới, những ruộng bậc thang hoa tam giác mạch nằm ngay cổng lối đi thuộc đồi Đại Bi sẽ cho Qúy khách một cảm giác vô cùng khác lạ, ngỡ như cảnh sắc hùng vĩ của Hà Giang nhưng lại là cảnh sắc thực tại của Công viên Thiên Đức.

Vào dịp nghỉ lễ Tết dương lịch năm 2021 (Thứ 7 và chủ nhật), Công viên Thiên Đức trân trọng kính mời Qúy khách đến tham quan và chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang tam giác mạch đang mùa nở rộ tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức, toàn bộ chi phí di chuyển từ Hà Nội do Thiên Đức đài thọ.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444