Kim Sơn Lạc Hồng Tự – Nơi Thành Tâm Hướng về đạo phật

Trong tiềm thức của người dân Việt, “ tiếng chuông chùa ” đã quá đỗi thân quen. Trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, nơi đâu cũng có đình, chùa, miếu… bởi đó là những nơi tiêu biểu cho lòng tín ngưỡng không những của những người tin theo đạo Phật mà còn là nơi mọi người tìm đến để được che chở, cảm hóa cho những đứa con “ tội lỗi ” cũng như để siêu độ cho tất cả con dân, những vong linh muốn hướng tới giá trị tốt đẹp của Chân-Thiện-Mĩ với đức từ bi hỷ xả mà đức Phật ban lại.
Bước chân vào những ngôi chùa nhỏ, con người ta thấy như được hoà vào thiên nhiên, hoà vào vũ trụ, hoà với thế gian của bản thân họ và họ tự nguyện, tin tưởng, thành tâm hướng về chính đạo. Có những ngôi chùa nhỏ, đơn sơ nhưng trang nghiêm, gần gũi, thầm lặng tỏa ra sức mạnh vô hình của đạo Phật và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Kim Sơn Lạc Hồng Tự trong quần thể Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng là một ngôi chùa được xây dựng với ý nghĩa như thế.

chua-kim-son

Quần thể chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự và Chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự dưới góc nhìn từ một góc sân chùa
Chùa Kim Sơn Hồng Tự là một công trình nằm trong chuỗi các công trình là điểm nhấn của dự án. Toàn bộ quần thể chùa có diện khoảng 3.215 m2, bao gồm các công trình: Chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự, nhà Trụ Trì, đền Mẫu Sơn Trang (Mẫu Thượng Ngàn) và khu sân vườn. Riêng chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự rộng 284m2. Chùa được thiết kế độc đáo mang đầy đủ những nét đặc trưng của ngôi chùa của miền Bắc Bộ, không gian thờ tự cũng như tượng Phật tuân thủ theo sự bài trí thường thấy ngôi chùa Việt đồng thời diễn tả đúng lịch sử của Phật giáo.
Các pho tượng phật trong quần thể chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự theo đúng tín ngưỡng tôn giáo đạo Phật và phù hợp với văn hóa tâm linh của người dân Việt ta. Trong đó tiêu biểu nhất có Bộ Tam Thế Phật gồm ba pho tượng: Phật Nhiên Đăng, Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Đây là ba vị Phật đại biểu của Tam Thiên Tam Thế Phật, nghĩa là ba nghìn vị Phật ở quá khứ, hiện tại và vị lai. Cụ thể, Phật Nhiên Đăng là đại biểu của 1.000 Phật ở quá khứ thế Trang Nghiêm Kiếp. Phật Thích Ca Mâu Ni là đại biểu của 1.000 Phật ở hiện tại thế Hiền Kiếp. Phật Di Lặc là đại biểu của 1.000 Phật ở vị lai thế Tinh Túc Kiếp. Bộ Tam Thế trong các Phật điện ở miền Bắc, chính giữa là Phật Thích Ca, bên trái là Phật Nhiên Đăng, bên phải là Phật Di Lặc.Ba pho tượng này được dát vàng 24k, tượng trưng cho ánh hào quang phổ chiếu, sự chở che của đức Phật, những người an nghỉ tại nghĩa trang Lạc hồng viên sẽ được siêu độ, thanh thoát dưới ánh hào quang của đức Phật. Đây là một công trình có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với dự án và khách hàngđến với nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng như các khách hàng an nghỉ tại nơi đây.
 
Chùa Kim Sơn của Lạc hồng viên được tọa lạc ở vị trí đắc địa với các yếu tố tâm linh và phong thủy. Ngôi chùa nằm giữa trong quần thể các khu vườn, nhà đa năng, những con suối thơ mộng. Nơi đây sẽ là nơi các khách tham quan, các tăng ni phật tử tới thăm viếng, lễ tạ và chiêm bái.

tang ni

Các tăng ni, phật tử và các khách hàng đển nghe giảng kinh tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự

Khi khách hàng lên Lạc Hồng Viên không chỉ để thăm quan một dự án công viên nghĩa trang văn minh, hiện đại nhất Việt Nam theo phong cách, mô hình của các nước pát triển mà còn để đến viếng thăm phần mộ người thân, mà còn được sinh hoạt, chiêm ngưỡng và tận hưởng các giá trị văn hóa, giá trị lịch sử và tâm hồn người Việt Nam tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444