Khó khăn tồn tại xung quanh nghĩa trang Yên Kỳ

Nghĩa trang Yên Kỳ được thành lập từ năm 1963 thuộc xã Phú Sơn huyện Ba Vì – Hà Nội , tổng diện tích là 384.000 m2 với 100.000 ngôi mộ có danh và 20.000 ngôi mộ vô danh. Cách Hà Nội hơn 70km, đường đi chủ yếu nằm trên những con đường nhỏ, đi qua nhiều khu dân cư, giao thông đi lại hiện là một vấn đề nan giải với nghĩa trang này. Không chỉ trong những ngày lễ tết, những ngày nghỉ hay lê vu lan, lượng người dân đổ về Yên Kỳ thăm mộ người thân rất đông, gây sức ép lớn với những quãng đường dẫn vào nghĩa trang này. Hình ảnh thường thấy trên những cung đường dẫn vào nghĩa trang Yên Kỳ là dãy dài ô tô hay xe máy đứng kẹt cứng hàng giờ đồng hồ.
Vào được nghĩa trang đã khó, vào nghĩa trang rồi muốn tìm mộ người thân cũng là một câu chuyện phức tạp. Với quy hoạch ban đầu, giữa các hàng mộ có lối đi ngang dọc, tuy nhiên thực tế các chân mộ xây bè ra hầu như không còn chỗ đặt chân cho cỏ mọc.
Mặc dù đã được chia thành hàng lối và đánh số cẩn thận từ khi mới thành lập nhưng vì quá nhiều mộ lại giống nhau con cháu đi thăm rất khó tìm được phần mộ người thân giữa lòng thành phố của người mất.
Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444