giải pháp hoàn hảo để giải quyết tình trạng đất nghĩa trang hiện nay

Người dân Hà Nội dường như đã quá quen thuộc với tình trạng quá tải và ô nhiễm trầm trọng của các nghĩa trong trong địa bàn thành phố trong khoảng vài năm gần đây, và tình trạng được dự báo sẽ có nguy cơ “ đóng cửa” các nghĩa trang hiện đang quá tải trong địa bàn thành phố như: nghĩa trang Văn Điển, Nghĩa trang Mai Dịch,… Tình trạng đó sẽ dẫn đến hệ lụy là người dân thành phố gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ mai táng, an nghỉ cho họ và người thân, hơn nữa đã trở nên vô cùng cấp bách.

nghia trang van dien

Đài hòa thân hoàn vũ Văn Điển

Nắm bắt rõ được hiện trạng đó, Ban lãnh đạo Tổng công ty Toàn Cầu bằng cái “Tâm” muốn giúp người dân giải quyết được khó khăn về chỗ an táng người đã khuất, đã triển khai xây dựng dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên với quy mô tầm cỡ trong khu vực, áp dụng mô hình công viên nghĩa trang tiên tiến và hiện đại của các nước trên thế giới, không những giải quyết được vấn đề trên, đáp ứng được nhu cầu cấp bách của người dân Thủ đo cũng như của cả nước về đất mai táng người đã khuất, mà còn đem lại cách nhìn mới mẻ, phá cách về nghĩa trang của người dân Việt Nam ta, nhưng vẫn phải phù hợp với bản sắc văn hóa, tín ngưỡng, văn hóa tâm linh và tôn giáo của người Việt.
Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được khởi công xây dựng từ năm 2009, Dự án được đặt tại huyện Kỳ Sơn – Hòa Bình ngay quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52km và cách thành phố Hòa Bình 20km, tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hecta với 9 cơ suối tự nhiên chạy quanh tượng trưng cho đời người khi trở về nơi chín suối. Lạc Hồng Viên sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa với thế Long Chầu – Hổ Phục, sơn thủy hữu tình. Không chỉ vậy, mảnh đất Hòa Bình được coi là cái nôi của người Việt cổ có vị trí tiếp giáp với phía tây thủ đô Hà Nội, đi về Hòa Bình là về nơi bình an, về với cõi Phật – chốn Tây phương cực lạc, thiên thu vĩnh hằng.
lac hong vien

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Với khuôn viên rộng, Lạc Hồng Viên đảm bảo khả năng khai thác và sử dụng lâu dài, khắc phục được tình trạng của nhiều nghĩa trang hiện nay là khó đáp ứng được nhu cầu trong nhiều năm tới. Hơn nữa, việc quy hoạch cách xa khu dân cư, không những đảm bảo được sự yên tính cho các phần mộ đang yên nghỉ mà còn giảm tối đa ảnh hưởng tới đời sống người dân khu vực xung quanh.
Dự án với quy hoạch đồng bộ, phân theo từng khu vừa giúp đảm bảo cảnh quan chung, mang lại cảm giác văn minh, hiện đại nhưng cũng đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình và cung ứng các gói dịch vụ hậu cần như: thay người thân chăm sóc các phần mộ, cũng, giỗ,…. Đặc biệt, Lạc Hồng Viên tổ chức các chuyến xe định kỳ vừa tạo điều kiện cho các khách hàng cũ lên Dự án thăm khuôn viên gia đình vừa giúp các khách hàng mới có nhu cầu dễ dàng tham quan tìm hiểu Dự án.

bao-thap

Bảo tháp 9 tầng

Lạc Hồng Viên còn được thiết kế gồm các hạng mục chính như tòa bảo tháp cao chín tầng, khu quần thể nhà tang lễ, các vườn hoa, cảnh quan cây xanh và nhiều hạng mục khác. Trong đó đồi tượng Phật với tòa bảo tháp 9 tầng cùng với tượng Phật Thích Ca trên đỉnh tháp được thiết kế với ý nghĩa: Tất cả các phần mộ nằm trong Lạc Hồng Viên đều nằm dưới sự che chở và ánh hào quang của Phật là điểm nhấn cho toàn bộ khuôn viên dự án.
Điểm riêng biệt của Công viên nghĩa trang Kỳ Sơn  sơ với các nghĩa trang khác chính là hướng tới một không gian xanh thân thiện với môi trường để phục vụ mục đích tâm linh. Ở đó ngươi thân tìm thấy sự bình yên của những người đi xa sự tĩnh lặng của tâm hồn, cảm giác bình yên vinh cửu, sự trong sạch của môi trường.
Như vậy có thể thấy, sự ra đời của công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã đáp ứng được nhu cầu cấp bách của đại bộ phận người dân hiện nay, giải được bài toán khó cho các nhà quy hoạch.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444