Công viên nghĩa trang – xu hướng mới của cuộc sống văn minh

Mỗi giai đoạn, mỗi quốc gia đều có cái nhìn khác nhau về nghĩa trang. Những nghĩa trang với cây xanh, thảm cỏ tự nhiên, đều tắp đẹp như công viên lâu nay người Việt chỉ được xem trên phim. Mô hình công viên nghĩa trang đã được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng từ khá lâu bởi sự sạch sẽ, thân thiện với môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, mật độ xây dựng vừa phải như: Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore; Đài Loan, Mỹ,… Vài năm trở lại đây, mô hình nghĩa trang kết hợp công viên đã xuất hiện tại Việt Nam, điển hình cho mô hình này là CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC.

Công viên Thiên Đức được quy hoạch đồng bộ, kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Trong tương lai dịch vụ công viên nghĩa trang – một xu hướng mới của cuộc sống văn minh sẽ là nhu cầu tất yêu của người Việt.

Để tìm hiểu về mô hình nghĩa trang kết hợp công viên, chúng tôi đã tham gia hành trình đến công viên Tưởng niệm Thiên Đức. Trên hành trình này, chúng tôi đã gặp anh Vũ – khách hàng đang sử dụng dịch vụ công viên nghĩa trang của Thiên Đức. Theo anh Vũ chia sẻ thì hàng tháng, từ 1-2 lần, anh sẽ dành thời gian đi thăm mộ người mẹ thân yêu của mình tại công viên Thiên Đức. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 1 giờ di chuyển bằng ô tô, nơi đây được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho anh Vũ để có thể tưởng nhớ và dành tình cảm cho người thân yêu đã khuất một cách thường xuyên và đơn giản nhất.

Anh Nguyễn Anh Vũ – Họa sỹ chia sẻ: “Sau một thời gian sử dụng dịch vụ ở đây, tôi thấy chất lượng khá là ổn định. Đây là tín hiệu văn minh dành cho những người đã mất và những người đang sống có thể lo lắng được cho phần mộ của gia đình”

Anh Nguyễn Anh Vũ – Họa sỹ chia sẻ về chất lượng dịch vụ công viên nghĩa trang tại Thiên Đức

Cũng giống như anh Vũ, Chị Hoa đã lựa chọn Công viên Tưởng niệm Thiên Đức là nơi an nghỉ cho người chồng của mình – Cố nhạc sĩ Trần Lập.

Sinh thời là một nhạc sĩ với tâm hồn bay bổng, đến khi về trời, gia đình đã cất công lựa chọn nơi an nghỉ cho anh trong một không gian tràn ngập hoa, cây xanh – một không gian văn hoá và thiên nhiên của công viên nghĩa trang hiện đại.

Chị Ngô Thị Mai Hoa – Vợ cố Nhạc sĩ Trần lập chia sẻ: “Khi chồng tôi mất, gia đình tôi đã chọn Thiên Đức là nơi an nghỉ cho chồng tôi – Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Từ ngày anh Lập mất đến nay cũng đã gần 5 năm, tôi vẫn thường xuyên lên đây thăm chồng. Cảm xúc của tôi đến nơi đây không cho tôi thấy sự lạnh lẽo, u ám tĩnh mịch của nghĩa trang thường thấy. Tôi thấy các bạn nhân viên ở Thiên Đức rất gần gũi và phong cảnh ở đây thật đẹp, hồ có cá, vịt bơi, cỏ cây hoa lá xanh tốt được chăm sóc bởi những người thợ vườn tận tâm! Tôi thấy thật sự ấm lòng và an yên khi lên đây viếng thăm chồng”.

Chị Mai Hoa và những người bạn bên mộ cố nhạc sĩ Trần Lập tại Công viên Thiên Đức

Trên hành trình chuyến xe miễn phí đến Thiên Đức ngày hôm nay cùng anh Vũ và chị Hoa, còn có rất nhiều vị khách lần đầu tiên đến tham quan mô hình công viên nghĩa trang hiện đại với nhiều tiện ích đạt chuẩn 5 sao – những gì chỉ có thể thấy trên phim ảnh hoặc ở những quốc gia phát triển.

Chị Nguyễn Thị Hương Giang (Hà Nội) – vị khách lần đầu đến Thiên Đức chia sẻ: “Bởi vì tâm thế chuẩn bị cho ông bà bố mẹ nhưng mà thực ra việc đó mình có chuẩn bị sẵn sang là tốt và tôi thiết nghĩ Thiên Đức là một sự lựa chọn đúng đắn với gia đình tôi”

Chị Hương Giang (Hà Nội), chia sẻ cảm nhận lần đầu đến Thiên Đức

Tọa lạc tại vùng đất tổ linh thiêng – nơi đây chính là mảnh đất các Vua Hùng đã dựng nhà nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của Việt Nam – Nơi khởi nguồn của nền văn hóa dân tộc, nơi để dù ai đi xa cũng phải nhớ “ngày giỗ tổ mùng 10/3”, nơi “quê cha đất tổ” để ta trở về với nguồn cội của mình.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức định phướng phát triển Công viên Tưởng niệm Thiên Đức thành công viên nghĩa trang hiện đại nhất Việt Nam về chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và hệ sinh thái đa dạng với cảnh sắc nên thơ, không gian lắng đọng – được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng, dãy Tam Đảo và hồ Lục Thủy – hồ tự nhiên uốn quanh các ngọn đồi là 1 trong tứ đại long mạch của Việt Nam, vốn từ lâu đã được rất nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá là một vị trí đắc địa nhất về mặt tâm linh – chính là chốn đi về của mỗi gia đình, để tỏ lòng hiếu kính với người thân của mình đang an nghỉ tại nơi đây.

Không những là nghĩa trang linh thiêng hợp phong thủy dành cho người mất, Công viên Thiên Đức còn tạo sự thoải mái và thư giãn cho người thân khi đến thăm mộ thân như một lần cả gia đình đầm ấm quây quần đi nghỉ cuối tuần với khu biệt thự và nhà du lịch riêng biệt, khu vui chơi ngoài trời, vừa thư giãn, vừa hoạt động rèn luyện sức khỏe, khu nhà hàng với thực đơn phong phú các món đặc sản vùng đất Phú Thọ trong một không gian thoáng mát gần gũi với thiên nhiên….

“Con người có tổ, có tông,
Như cây có cội, như sông có nguồn”

Giữ trọn đạo hiếu – không chỉ với những đấng sinh thành khi họ còn sức khỏe, mà còn là tấm lòng chăm lo, hướng đến khi họ đã về trời. Và những nơi an nghỉ như Công viên Tưởng niệm Thiên Đức sẽ là nơi giúp con cháu giữ tròn đạo hiếu của mình. Bằng lễ nghĩa và sự tận tâm phục vụ của một thương hiệu hoạt động về tâm linh với sứ mệnh “CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC – NƠI HIẾU NGHĨA VẸN TRÒN”, Thiên Đức không ngừng kiến tạo những giá trị tâm linh nhằm mang đến sự an lạc vĩnh hằng và sự an tâm, trọn vẹn đạo hiếu của con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Khuôn viên 200m bên đồi đại Bi – công viên nghĩa trang Thiên Đức
Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444