CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG – SỰ MỚI MẺ CỦA THẾ GIỚI “CÕI ÂM”

Nếu như bạn muốn được chiêm ngưỡng cảnh tiên nơi cõi trần, thì mời bạn đặt chân đến nơi đây – Nghĩa trang tiên cảnh Lạc Hồng Viên để bản thân tự mình chiêm nghiệm được sự mới mẻ của thế giới “cõi âm” mà lung linh, huyền ảo tựa hồ “ chốn thần tiên” vậy.
Qua nhiều phim ảnh, mạng xã hội, chúng ta ai cũng biết đến những hình ảnh của chốn “ thần tiên” lung linh, huyền ảo và không ai là không có ước muốn được đặt chân đến những cõi tiên đó. Nhưng trên thực tế, đã có những chốn “ thần tiên” như thế, nơi mà bạn có thể ngắm nhìn sự lung linh, huyền ảo của cõi thần tiên đó ngay tại “ chốn trần gian” này. Và đặc biệt hơn nữa, thế giới thần tiên này không chỉ là thế giới dành cho người sống để ngắm nhìn mà còn dành cho người đã khuất an nghỉ.

doi tuong phat

Nghĩa trang tiên cảnh hay công viên nghĩa trang là mô hình công viên phát triển đã khá lâu tại các nước Châu Âu, nhưng vẫn còn khá mới mẻ mới nước ta. Và Lạc Hồng Viên được xây dựng trên mô hình như thế – tạo nên sự mới mẻ, hướng đi mới cho các dự án về công viên nghĩa trang của nước ta trong thời gian tới. Chúng ta bất cứ ai khi nghĩ đến thế giới của cõi âm thường liên tưởng đến Nghĩa địa – một nơi chứa đựng sự chết chóc, âm u, hiu quạnh, lạnh lẽo, đáng sợ. Thế nhưng một nghĩa trang hiện đại xay dựng theo mô hình công viên nghĩa trang thì lại đem lại sự hiện đại, tiện nghi, văn minh, mọi thứ đều được kết hợp một cách tinh tế từ phong cảnh, màu sắc, kiến trúc, phong tục tập quán, tín ngưỡng…sẽ tạo nên khung cảnh yên bình, tĩnh lặng, không chỉ để thờ cúng, thực hiện các lễ nghi tôn giáo mà còn là nơi “nghỉ chân” của tâm hồn, nơi tránh xa thành phố ồn ào, náo nhiệt. Noi giao hòa giữa hai thế giới “ người âm” và “ người dương”, kẻ sống và người chết.

bao-thap

Tuy mô hình này cũng mới được du nhập vào nước ta nhưng được khá đông đảo người dân đón nhận. Bằng chứng là hằng tuần, Lạc Hồng Viên luôn tổ chức chuyến tam quan miễn phí, có xe khách đưa đón khách hàng từ Hà Nội. Và chuyến xe nào cũng luôn đầy ắp, lượng khách đăng kí tham quan miễn phí cũng như lượng khách đến với Lạc Hồng Viên rất nhiều.
Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên được coi là nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á. Với diện tích hơn 100 hécta, Lạc Hồng Viên được xây dựng trên khuôn viên của 9 quả đồi nhìn tựa 9 còn rùa, được bao quanh bởi 9 dòng suối quanh co róc rách chảy này đêm, được trấn giữ bởi chùa Kim Sơn và Bảo tháp tượng Phật cao 9 tầng.

chua-kim-son

Bảo tháp tượng Phật với đỉnh tòa tháp là Tượng Thích Ca dát vàng là công trình kiến trúc trung tâm của Lạc Hồng Viên
Nằm trên vị trí hội tụ đầy đủ tứ linh: Long- Ly- Quy- Phụng, được chọn lựa kĩ càng dựa trên các yếu tố tâm linh, phong thủy, khoa học hiện đại, bao quanh bởi các ngọn đồi và các con suối nên Lạc Hồng Viên là chốn bình yên tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444