Chùa Thiên Long

Chùa Thiên Long tại Công viên Tưởng niệm Thiên Đức được hoàn thiện và khánh thành vào cuối năm 2015. Nơi đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh của Thiên Đức cũng như các chư Phật tử về hành hương lễ Phật và cũng là 1 điểm tâm linh dành cho khách hàng thắp nén hương khi đưa người thân vào yên nghỉ tại nghĩa trang Thiên Đức.

Lối cổng lên chùa Thiên Long

Với diện tích khuôn viên chùa trên 3000m2, hệ thống Phật pháp hoàn hảo, chùa là nơi hành lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, chánh dương phật pháp và cũng là nơi cầu nguyện cho các linh hồn đã khuất đang yên nghỉ tại đây.

Tọa lạc tại 1 vị trí đắc địa trong quần thể công viên nghĩa trang tưởng niệm Thiên Đức. Chùa Thiên Long nằm trên trục đường thần đạo với bên trái giáp hồ Lục Thủy, phía trước là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, phía sau là tượng Phật A Di Đà. Chùa Thiên Long là nơi tổ chức các sự kiện lớn của Công viên Tưởng niệm Thiên Đức cũng như các dịp lễ cầu an, cầu siêu hàng năm, lễ vu lan báo hiếu….

Một góc khuôn viên chùa Thiên Long

Chùa Thiên Long vinh hạnh được Đại Đức Thích Minh Nghiêm trưởng ban trị sự phật giáo Tỉnh Phú Thọ trụ trì. Với âm thanh âm vang của tiếng chuông chùa, mùi thơm dịu nhẹ của trầm hương, năm 2016, chùa Thiên Long vinh hạnh được đón Phật ngọc hòa bình thế giới, tượng Phật bằng ngọc bích được công nhận là lớn và đẹp nhất trên thế giới – bảo tượng nổi tiếng đã du hành qua hơn 20 quốc gia và 100 thành phố, lễ cung nghinh xá lợi Phật được thỉnh từ Myanmar và các dịp lễ quan trọng khác.

Đặt chân tới nghĩa trang Thiên Đức ta như bị xóa đi cảm giác lạnh lẽo, sợ hãi mà thay vào đó là cảm giác ấm áp, thanh bình như bước vào một nơi linh thiêng an yên đến lạ lùng với phong cảnh nên thơ cùng những kiến trúc Phật Pháp nguy nga, tráng lệ. Ở đây, ta cảm nhận được văn hóa tâm linh và thấy giáo lý trang nghiêm của Đức Phật rất gần gũi với đời.

Bài viết liên quan

Trực dự án - Tham quan 078 328 4444